ĂN ĐỒ NƯỚNG SAO ĐỂ KHÔNG GÂY HẠI SỨC KHỎE


ĂN ĐỒ NƯỚNG SAO ĐỂ KHÔNG GÂY HẠI SỨC KHỎE

Các món nướng ngày này là món ăn khoái khẩu của nhiều người vì mùi vị thơm ngon, hấp dẫn, nhất là trong các cuối tuần, tụ tập bạn bèm sum họp gia đình.
Tuy nhiên, nếu không biết chế biến và ăn đúng cách, đồ nướng sẽ gây hại cho cơ thể của chúng ta. Vậy phải làm thế nào để có thể ăn đồ nướng đúng cách và không gây hại đến sức khỏe? Hãy tham khảo các hướng dẫn sau nhé để đảm bảo có một bữa tiệc đồ nướng vừa ngon vừa khỏe nhé!

1. Nướng đúng giờ và đúng nhiệt độ
nên chú ý thời gian nướng và điều chỉnh nhiệt độ thích hợp để món nướng chín đều, không để thực phẩm bị cháy đen, quá vàng hoặc quá cứng, hoặc chỉ cháy bên ngoài mà bên trong còn sống.


2. Không ăn những phần bị cháy
Bạn nên lọc bỏ phần bị cháy đen trên thực phẩm nướng, đây được xem là nơi chứa nhiều chất độc hai cho cơ thể nhất.
3. Dụng cụ nướng đảm bảo vệ sinh
Các dụng cụ nướng phải được rửa sạch sẽ trước khi nướng và sau khi nướng. Nếu không thì đây sẽ la ổ vi khuẩn tích tụ và sẽ xâm nhập vào món nướng của bạn.


4. Hạn chế phát sinh khói
Khi nướng, bạn nên hạn chế phát sinh khói bằng cách hạn chế dầu mỡ chảy thẳng xuống bếp than, dùng các lại bếp nướng không phát sinh khói… Khói khi ám vồ đồ ăn quá nhiều cũng sẽ gây hại cho người dung.
5. Ăn kèm nhiều rau củ
Bên cạnh đó, khi ăn đồ nướng thường ăn nhiều chủ yếu thịt, cá, hải sản… nguy cơ làm mất cân đối khẩu phần ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa cũng như quá tải các cơ quan khác, do đó để đảm bảo sức khỏe nên ăn kèm với nhiều rau (rau sống, rau hấp, luộc…


6. Nguồn gốc thực phẩm đảm bảo
Phải chắc chắn rằng các loại thịt, hải sản bạn nướng có nguồn gốc xuất xứ, kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm rõ ràng vì thực phẩm bẩn khi nướng sẽ càng không đảm bảo được vệ sinh, đem lại nhiều nguy hại cho cơ thể.